Cùng làm hộp quà led trái tim

Hoang Van Dong 18/08/2016
cung-lam-hop-qua-led-trai-tim

Bạn đang cảm nắng một em trong xóm trọ, hay một em hotgirl trường bên, thậm chí một em  vừa gặp đã trúng sét nhưng bạn lại không khéo nói, không biết nói những lời đường mật nhưng vẫn muốn cưa cẩm nàng???

Hôm nay E360 sẽ chỉ cho bạn cách khiến nàng đổ rầm dưới chân bạn !!!!

Có rất nhiều con đường dẫn đến trái tim những cô gái nhưng cách nhanh nhất là hãy tạo ấn tượng với nàng ngay từ cuộc hẹn hò đầu tiên, nàng sẽ nhớ bạn mãi mãi. Còn gì ấn tượng hơn khi sau buổi đi chơi vui vẻ nàng lại nhận được món quà bắt mắt ý nghĩa do chính tay bạn làm.

Vậy tặng nàng món quà gì vừa đẹp nàng vừa thích lại thay lời mình muốn nói đến nàng???. Khỏi lo chúng tôi đã nghĩ giúp bạn rồi đây hãy tự làm một hộp led trái tim vừa đẹp vừa rẻ lại còn dễ dàng thực hiện nữa chứ . Nào cùng E360 chinh phục nàng thôi nào!!!!!

 

Phần 1.Chuẩn bị nguyên liệu làm hộp quà Led trái tim.

 Dụng cụ cần chuẩn bị :

 • Máy khoan mini 12V
 • Súng bắn keo nến
 • Dao dọc giấy
 • Mỏ hàn, nếu dùng mỏ hàn xung sẽ hàn dễ hơ

Vật liệu để làm nên siêu phẩm này gồm có:

 • 1 hộp quà hình trái tim. Theo kinh nghiệm của mình thì hộp có kích thước quy vuông 180x210 là phù hợp nhất.
 • 1 tấm nhôm-nhựa(Alu) kích thước 250x250
 • Băng dính 2 mặt, keo nến
 • Bông gòn, hoa hồng giấy, sao, thú bông… để trang trí

Linh kiện để làm mạch điện tử gồm có:

 • LED 3mm: số lượng phụ thuộc vào số chữ
 • LED 5mm: 16 bóng
 • Điện trở 220R: 2k là mua được 50 con rồi
 • Transistor S9012: 5 con
 • Dây jump: 20 sợi 20cm
 • KIT basic 8051 V1: 1 bộ
 • Gel co nhiệt để bọc mối nối: 50cm
 • Các bạn đừng quên mua thiếc hàn nhé.

Phần 2. Cách làm hộp quà Led trái tim

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thì chúng ta bắt đầu làm:

Bước 1: Cắt alu, vạch dấu lỗ khoan.

 • Sau khi đã mua vỏ hộp về, các bạn hãy đặt vỏ hộp lên tấm alu, vạch dấu và cắt lấy tấm alu vừa lòng hộp.
 • Sau khi đã cắt được tấm alu vừa với hộp quà thì các bạn hãy vẽ phác họa hình trái tim ở vòng ngoài, và vẽ chữ mà mình muốn làm.
 • Sau khi đã vẽ phác học xong thì mọi người đánh dấu các điểm mà cần khoan để gài bóng LED vào. Lưu ý: khi đánh dấu, các bạn hãy vạch dấu to bằng bóng LED chứ đừng chấm 1 cái rồi thôi, như vậy khi khoan khả năng các lỗ sát sàn sạt là rất dễ xảy ra

Bước 2: Khoan lỗ.

Sau khi đã đánh dấu xong các điểm khoan thì chúng ta sẽ bắt đầu khoan các lỗ để gài LED. Mình sử dụng máy khoan mini 12V để khoan. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên sử dụng máy khoan to và mũi khoan nhỏ lơn bóng LED 1 chút(ví dụ dùng mũi 4.98mm để khoan bóng 5mm, mũi 2.98mm để khoan bóng 3mm) thì khi chúng ta gắn bóng LED lên nó sẽ chắc cực kỳ luôn

Bước 3: Gắn các đèn LED lên tấm alu và hàn

 • Sau khi mà đã khoan lỗ xong thì chúng ta sẽ gắn các đèn LED lên tấm alu và hàn chúng lại với nhau.
 • Trước tiên thì chúng ta sẽ gài và hàn đèn LED 3mm. Khi gắn các đèn LED lên tấm alu thì các bạn lưu ý gắn chân âm thẳng hang với nhau và chân dương thẳng hang với nhau. Sau khi đã gắn xong được 1 hàng thì các bạn hãy hàn luôn hàng đó lại để đỡ vướng.
 • Sau khi đã hàn xong 1 hàng thì các bạn hãy cắt các chân linh kiện thừa đi.

Ở mạch này thì trái tim vòng ngoài và các chữ cái bên trong có sự khác nhau trong cách điều khiển. Đối với trái tim ở vòng ngoài thì mình sử dụng cách điều khiển âm, dương nối chung, chân âm mỗi đèn LED sẽ nối vào 1 chân vi điều khiển. Còn đối với các chữ cái ở bên trong thì mình làm ngược lại, chân âm toàn bộ các đèn LED nối chung với nhau, chân dương thì từng chữ cái một nối với nhau. Nguồn dương của mỗi chữ cái sẽ được cấp thông qua 1 con Transistor PNP S9012. Các bạn xem sơ đồ nguyên lý bên dưới nhé:

>>>> Xem thêm :Hướng dẫn chi tiết cách đấu nối biển Led ma trận

Sau khi hàn xong các đèn LED 3mm thì các bạn hàn tiếp đèn LED 5mm. Và đây là kết quả chúng ta thu được sau khi hàn hết toàn bộ các đèn.

Bước 4: Hàn điện trở

   Sau khi đã hàn xong LED thì chúng ta sẽ hàn các điện trở hạn dòng cho từng LED 5mm

Bước 5: Hàn transistor cấp nguồn dương cho các chữ cái bên trong

   Transistor có 3 chân B, C và E. Chân E chúng ta sẽ hàn vào VCC, chân B nối tới vi điều khiển còn chân C sẽ nối tướng dây dương của từng ký tự. Chân cẳng của transistor thế nào thì các bạn xem datasheet của nó nhé.

Bước 6: Hàn các dây kết nối tới vi điều khiển.

   Sau khi đã gắn các linh kiện lên tấm alu và hàn chúng lại, chúng ta sẽ dùng các dây jump để kết nối tới vi điều khiển. Trước khi hàn dây thì các bạn các bạn nhớ lồng dây qua 1 mẩu gel co nhiệt để sau khi hàn dây xong, các bạn sẽ bọc luôn điện trở và mối nối lại.


Bước 7: Cắm các đầu dây vào chân KIT điều khiển và cố định KIT vào tấm alu

   Sau khi đã hàn xong các dây jump để kết nối, chúng ta sẽ cắm các đầu dây vào KIT basic 8051 theo sơ đồ chân cẳng như chúng ta đã lập trình.

   Sau khi đã cắm dây xong, chúng ta sẽ nạp code để test mạch, khi mạch đã hoạt động ổn định thì chúng ta sẽ gắn keo để cố định KIT điều khiển vào tấm alu.

Bước 8: Xử lý vỏ hộp

   Trên thân vỏ hộp, chúng ta cần đính lên 1 cổng micro USB để cắm sạc điện thoại. Để gắn được cổng này lên thì chúng ta cần trổ 1 khe vừa để gài cổng.

Sau khi đã xử lý xong cổng micro USB, chúng ta sẽ dán vào bên trong hộp 1 giá đỡ cho mạch điện tử.

Bước 9: Trang trí

   Sau khi chúng ta làm xong mạch và vỏ hộp thì chúng ta sẽ làm đẹp cho sản phẩm này. Để trang trí thì có nhiều cách, mình sẽ giới thiệu cách trang trí dùng bông gòn, hoa giấy và sao. Nếu các bạn có em gái thì nên bảo các em trang trí hộ, đây cũng là để thể hiện thành ý với chị dâu tương lai luôn.

   Để gắn được bông gòn, hoa… lên bề mặt alu thì chúng ta cần phủ lên bề mặt alu 1 lớp bang dính 2 mặt.

   Sau khi trang trí xong thì chúng ta sẽ có 1 hộp quà LED trái tim tuyệt đẹp như này này:

   Như vậy là chúng ta đã làm xong 1 hộp quà LED trái tim để tặng gấu. Các bạn có ý tưởng gì hay về LED trái tim hãy chia sẻ cho mọi người nhé.

Video hướng dẫn làm chi tiết tại đây nhé:

 

Bình luận (2)
binh-luan

lương tấn thành

31/01/2017
em muôn mua bộ kit basic 8051 e phai mua ở au ạ cho e địa điểm đi ạ
binh-luan

quan ho

04/11/2016
E muốn mua 1 bộ kit basic 8051 thì làm sao để mua và giá bao nhieu hả ad
VIẾT BÌNH LUẬN