Scan 3D

Scan 3D còn được biết tới với tên gọi khác là quét 3D là một trong những ứng dụng của công nghệ đo không tiếp xúc. Trong quá trình đo máy sử dụng chùm ánh sáng Laser chiếu vào bề mặt của chi tiết cần đo, chùm tia sáng được phản xạ lại từ bề mặt chi tiết được cảm ứng đo thu lại đưa vào bộ phận biến đổi của máy đo và với sự hỗ trợ của máy tính và phần mềm điều khiển đo cho ra kết quả của chi tiết đo dưới dạng đám mây điểm.

Sử dụng Scan 3D khi:

 • Cần copy hình dáng của một sản phẩm bất kỳ để lên bản vẽ thiết kế 2D-3D phục vụ gia công (thiết kế khuôn, CNC)
 • Sản phẩm scan không thể đo vẽ bằng thước cặp hoặc không thể sử dụng máy đo tọa độ

Điện tử 360 cung cấp dịch vụ Scan3D chuyên nghiệp, đáp ứng tất cả các nhu cầu về sao chép, nhân bản... từ những diữ liệu phức tạp cần độ chính xác cao như:

 • Kiểm soát chất lượng chi tiết khuôn mẫu.
 • Phục chế mô hình.
 • Gia công.
 • Sản xuất nhanh (In 3D, CNC…).
 • Thiết kế ngược...

Quy trình dịch vụ scan 3D Điện tử 360:

 •  Quý khách hàng gửi hình ảnh kèm theo một số kích thước cơ bản, một số yêu cầu bổ sung qua email dientu360@gmail.com, sau đó Điện tử 360 sẽ báo giá sơ bộ.
 • Khi giá scan 3D đã được thông qua, quý khách có thể mang mẫu vật đến công ty Điện tử 360 và chúng tôi tiến hành quét mẫu.
 • Nếu không có yêu cầu đặc biệt chúng tôi sẽ gửi trả file scan (định dạng STL) ngay trong ngày. Nếu cần xử lý thêm như ghép lưới, chỉnh sửa sơ bộ thì chúng tôi sẽ báo lại với quý khách hàng thời gian hoàn thành ở bước báo giá.
 • Nếu quý khách có nhu cầu dựng mô hình 3D từ file scan (dịch vụ thiết kế ngược) chúng tôi sẽ báo giá thiết kế hoàn thiện mô hình trong thời gian sớm nhất.

Ứng dụng của scan 3D: Công nghệ Scan 3D có rất nhiều ứng dụng trong các ngành sản xuất , một số ứng dụng phổ biến của Scan 3D là:

1. Thiết kế ngược

Thông qua các máy scan 3d, người ta quét mô hình để lấy dữ liệu lưới tam giác STL. Khi đã có file scan 3D, các kỹ sư sử dụng phần mềm reverse (Rapid form, Geomagic,..) xử lí lưới và dựng lại mô hình 3D CAD, sẳn sàng cho công tác lập trình gia công khuôn mẫu hoặc tạo mẫu nhanh….

2. Đo kiểm sản phẩm.

Bất kì một sản phẩm nào sau khi sản xuất xong để được đưa ra thị trường đều phải được kiểm tra xem có đảm bảo điều kiện làm việc của nó không vì vậy trong các ngành sản xuất đặc biệt là sản xuất cơ khí chính xác luôn có một bộ phận gọi là bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm. Để kiểm tra chính xác được các kích thước hoặc các bề mặt đặc biệt là các bề mặt phức tạp và có kích thước lớn người ta thường sử dụng công nghệ Scan laser.

3. Ứng dụng trong ngành khuôn mẫu

Lĩnh vực khuôn mẫu rất chuộng công nghệ scan 3D. Từ thiết kế ngược ra mô hình để tách khuôn , cho đến kiểm tra độ chính xác gia công lõi khuôn, qua đó đảm bảo sản phẩm sau ép nhựa  chuẩn xác như thiết kế ban đầu. Đặc biệt, khi cần sửa khuôn vì sai sót trong gia công hoặc với mục đích thay đổi mẫu mã sản phẩm , công nghệ scan 3D là phương tiện chuyển tải dữ liệu vật lí sang dữ liệu 3d mesh, giúp cho kỹ sư kiểm tra hoặc thiết kế lại sản phẩm.

4. Thiết kế sản phẩm mới & cải tiến mẫu mã.

Phát triển sản phẩm mới luôn chú trọng  việc  thiết kế kiểu dáng.  Thông thường, các họa sĩ hoặc nghệ nhân sẽ tạo các mô hình bằng đất sét, giấy, thạch cao…sau đó dùng máy scan laser quét 3D để lấy dữ liệu số, cuối cùng đưa lên phần mềm  reverse dựng lại mô hình. Qúa trình cải tiến kiểu dáng cũng diễn ra tương tự, nhưng thay vì  số hóa từ mô hình tạo mẫu thủ công, người ta quét mẫu đã có sẳn, cuối cùng nhà thiết kế sẽ dựng mô hình mới dựa trên hình mẫu đã scan 3d. Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp in 3D– tạo mẫu nhanh, quy trình thiết kế sản phẩm được rút ngắn hơn rất nhiều.

Một số hình ảnh Scan 3D

popup

Số lượng:

Tổng tiền: